::   Home ความเป็นมา
ความเป็นมา

คัมภีร์มหาจักรพรรดิราช (คัมภีร์สุวรรณโคมคำ)

คัมภีร์สุวรรณโคมคำคัมภีร์มหาจักรพรรดิราชได้ถือกำเนิดมาแต่อดีตกาล ตั้งแต่สมัยพระพุทธเจ้าพระองค์แรก ซึ่งได้บัญญัติหรือลิขิตความเป็นมาของการเกิดแก่เจ็บตายของมนุษย์ด้วยศาสตร์แห่งนิมิตกรรม (สัญลักษณ์ดาว ฯลฯ) โดยแทนความหมายออกมาเป็นตัวเลข และยังมีการเพิ่มคำสอนในด้านธรรมะประกอบทุกขั้นตอน โดยภายหลังมีการลิขิตเพิ่มเติมตามประสบการณ์...


อ่านเพิ่มเติม...
 

ดินแดนสุวรรณโคมคำ  พิษณุโลก

ดินแดนสุวรรณโคมคำ พิษณุโลก

สมัยพ่อขุนรามคำแหงมหาราชได้เสวยราชสมบัติครองเมืองสุโขทัย ท่านได้ให้กำเนิดพระราชโอรสที่เมืองสองแควซึ่งปัจจุบันคือพิษณุโลก ท่านมีพระนามว่า "พระศรีศรัทธา" ท่านได้สำเร็จวิชาในคัมภีร์สุวรรณโคมคำ ตั้งแต่เมื่อครั้งยังเป็นฆราวาส และทรงออกรบช่วยพระราชบิดาคือพ่อขุนรามคำแหงมหาราชจนบ้านเมืองสงบสุข ต่อมาภายหลัง...

อ่านเพิ่มเติม...
 

การได้มาซึ่งคัมภีร์สุวรรณโคมคำ ในยุคปัจจุบัน

รัตตัญญุศาสตร์

ปฐมาจารย์เกษตรเพชร นามเดิมท่านคือ พระอาจารย์มหาคารม อุตฺตมปัญฺโญ (น.ธ.เอก, ป.ธ.๔, พธ.บ., ศศ.บ., กศ.ม.) ท่านได้นำเอาหลักธรรมและกสิณสมาธิเข้ามาผนวกในวิชชาสุวรรณโคมคำ  ตามปณิธานของพระมหาเถระศรีศรัทธาจุฬามณีลงกาทีปมหาสวามี ผู้เป็นบูรพาจารย์องค์สำคัญ ในการสืบทอดวิชชาสุวรรณโคมคำนี้ปฐมาจารย์เกษตรเพชรได้เรียบเรียงสิ่งต่าง ๆ ในสุวรรณโคมคำขึ้นใหม่ให้สมบูรณ์อีกครั้ง ตัวอย่างเช่น หนังสือเรียนเล่มแรกของชาวสุวรรณโคมคำในยุคนี้ ชื่อว่า "สัตตาภิธรรมเบื้องต้น" คัมภีร์สุวรรณโคมคำ และใช้นามปากกาว่า "ธัมมเสนา"

อ่านเพิ่มเติม...
 

การได้มาซึ่งวิชชาสุวรรณโคมคำ ในยุคปัจจุบัน (ต่อ)

ธรรมสถานสุวรรณาภา ปฐมาจารย์เกษตรเพชร....... ท่านเป็นผู้ก่อตั้ง สร้างทำ นำพา ทั้งวิชชาและองค์กรสุวรรณโคมคำทั้งหมด
(ชมรมฯ , มูลนิธิ , ธรรมสถาน)มากับมือ ด้วยบารมีธรรมอันสั่งสมมานับภพชาติไม่ถ้วนและมหาปณิธานอันมุ่งมั่นเพื่อมหาชนและสรรพชีวิต  

แม้ภายหลังจะถูกศิษย์พาลใส่ความแย่งชิงองค์กรไปบางส่วนท่านก็ยังคงบำเพ็ญบารมีและเผยแผ่วิชชาอย่างมุ่งมั่นตามปกติ  รู้ชื่นตื่นเบิกบานในธรรมสม่ำเสมอ พรั่งพร้อมด้วยปัญญาและเมตตามิเว้นวาย ท่านยังคงประสิทธิ์บอกสอนวิชชาสุวรรณโคมคำเป็นประจำที่ชมรมศิษย์สุวรรณโคมคำ เหมือนกิจวัตรที่เคยทำมาตั้งแต่เริ่มก่อตั้งชมรมศิษย์สุวรรณโคมคำถูกท่านก่อตั้งขึ้นมาเป็นอันดับแรกก่อน (ในปี พ.ศ.2547) ....ภายหลังท่านจึงก่อตั้งมูลนิธิและธรรมสถานขึ้นตามมา (ในปี พ.ศ.2548) แต่ก็โดยการบริหาร อุ้มชู สนับสนุน พัฒนา สร้างทำโดยตัวท่านและชมรมฯ มูลนิธิและธรรมสถานจึงสำเร็จขึ้นมาได้  


อ่านเพิ่มเติม...
 
<< เริ่มแรก < ย้อนกลับ 1 2 ถัดไป > สุดท้าย >>

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL
ลิขสิทธิ์ © 2023 ชมรมศิษย์สุวรรณโคมคำ. สงวนไว้ซึ่งสิทธิทั้งหมด.
Joomla! เป็นซอฟท์แวร์เสรีภายใต้ลิขสิทธิ์ GNU/GPL License.
เว็บนี้ขับเคลื่อนด้วย จูมล่าลายไทย